Liên tục bị thầy Park tống lên ghế dự bị, chuyện gì đang xảy ra với Xuân Trường vậy?

Trong trận đấu với Olympic Nhật Bản, Olympic Việt Nam đã thay 3 cầu thủ vào sân là Phạm Đức Huy, Phan Văn Đức và Nguyễn Công Phượng. Tiền vệ Lương Xuân Trường bất ngờ không được sử dụng đến.

Còn ở trận đấu với Olympic Nepal, tiền vệ đang chơi cho CLB HAGL cũng không được xếp đá chính. Anh chỉ được thay vào sân trong thời gian ba phút cuối trận và tất nhiên không thể hiện được gì ở thời điểm đó.

Ảnh Internet

Xuân Trường không dính chấn thương, thể lực cũng đảm bảo nhưng lúc đó, anh lại đứng “làm nóng” ở sau khung thành thủ môn Bùi Tiến Dũng. Chắc chắn, nhiều người đang thắc mắc về vai trò của anh tại giải này.

Trong buổi họp báo sau trận gặp Olympic Nhật Bản, HLV Park Hang-seo không đề cập đến tình hình mà có phần lảng tránh.

Trong trận thắng Olympic Nhật Bản, ông Park Hang-seo đã chứng minh vì sao loại thủ môn Đặng Văn Lâm để lấy Đỗ Hùng Dũng. Cầu thủ vừa dính chấn thương nặng chơi rất hợp với Quang Hải ở tuyến giữa.

Ảnh Internet

Ngay cả khi số 18 phải rời sân, thì sự lựa chọn thay thế là Phạm Đức Huy, một cầu thủ khác của CLB Hà Nội. Quang Hải từ chối tiết lộ vai trò mới của mình, nhưng khi ra sân anh luôn được một trong hai tiền vệ phòng ngự “bảo vệ”. Điều này khiến cho đội hình cân đối hơn hẳn so với việc có Xuân Trường. Tiền vệ Tuyên Quang hầu chỉ chuyền bóng chứ rất ít khi tham gia phòng ngự

Có trong tay Hùng Dũng kinh nghiệm, là “người không phổi”, ông Park Hang-seo có lý do để cầu thủ này thi đấu nhiều hơn. Xuân Trường, hiển nhiên là cái tên bị gạt ra rìa.

Ảnh Internet

Thật đáng ngạc nhiên, tổng thời gian Trường ra sân chỉ sau 3 trận là khoảng 50 phút, trong đó có 46 phút trước Olympic Pakistan,và anh cũng chưa để lại dấu ấn gì. Anh vắng mặt trong các điểm nóng, thiếu dấu giày ở các pha kiến tạo và không có đột biến.

Không còn một tiền vệ vệ đánh chặn như Đỗ Hùng Dũng ở giữa sân, Xuân Trường liệu có đảm đương được vai trò này không? Chưa chắc! 1 Đức Huy có xu hướng phòng ngự sẽ là cái tên được lòng thầy Park.

Và nếu Xuân Trường tiếp tục không có tên trong đội hình xuất phát, đó là điều bình thường!

Bài liên quan