KHÓ TIN: Juventus CHÍNH THỨC chiêu mộ thành công 2 HLV hàng đầu Việt Nam là Lê Thụy Hải và Nguyễn Hữu Thắng

Ngày 9-8 tới đây, CLB Juventus sẽ chính thức công bố ra đời và tuyển sinh lớp năng khiếu cho học viện bóng đá Juventus Việt Nam, xây dựng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo mô hình chuyên nghiệp của bóng đá thế giới.

Dự kiến từ ngày 10-8 đến 19-8, CLB Juventus sẽ cử HLV trưởng học viện bóng đá Juventus toàn cầu, ông Gianluca Settanni qua Việt Nam để trực tiếp tuyển chọn lứa cầu thủ đầu tiên. Ngoài sự có mặt của ông Gianluca Settanni, đội ngũ HLV nổi tiếng của Việt Nam tham gia tuyển chọn gồm HLV Lê Thụy Hải, Nguyễn Hữu Thắng.

Đây là 2 HLV có tầm ở Việt Nam và được đích thân đội ngũ của Juventus mời về làm việc theo hình thức hợp tác xuyên quốc gia.

Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam có mục đích đào tạo ra các cầu thủ giỏi cho bóng đá Việt Nam và có thể vươn tầm bóng đá thế giới. Đây là Học viện đầu tiên của CLB Juventus tại Đông Nam Á.

Các cầu thủ nhí sau khi được tuyển chọn sẽ ký hợp đồng. Ngoài việc dạy bóng đá, học viện sẽ quan tâm chu đáo việc học văn hóa của các em. Các ngôi sao tương lai sẽ được bồi dưỡng văn hóa, ngoại ngữ và những kỹ năng sống để trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp.

Dự kiến, học viện Juventus sẽ tổ chức thi tuyển cho các em sinh năm 2006-2009. Chương trình sẽ diễn ra tại 6 điểm trên toàn quốc.

Cụ thể vào ngày 10/8/2018 sẽ tuyển chọn tại TP Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tiếp đến trong 2 ngày 11 và 12/8/2018 sẽ tuyển chọn tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM). Ngày 13/8, các HLV sẽ đến Trung tâm TDTT TP Cần Thơ kiểm tra các em sign up dự tuyển. Ngày 15/8 sẽ là Cung Thể thao Tuyên Sơn, TP. Đà Nẵng. Ngày 19/8, các HLV sẽ làm việc ở Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ VFF. Địa điểm tuyển sinh cuối cùng là vào chủ nhật, ngày 19/8, các HLV sẽ làm việc ở Hà Tĩnh.

CLB Juventus là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất nước Ý và châu Âu. Trải qua 121 năm thành lập, Bà đầm già thành Turin sở hữu 34 chức vô địch Serie A, 13 lần vô địch cúp Quốc gia và 2 chức vô địch UEFA Champions League cao quý.
Ở kỳ chuyển nhượng năm nay, Juventus đã gây sốc khi chiêu mộ thành công tiền đạo Cristiano Ronaldo. Juventus cũng từng sang Việt Nam du đấu vào năm 1996 với những danh thủ như Vialli, Pessutto hay Rampulla. Ngoài ra Juventus còn gắn liền cùng rất nhiều huyền thoại mà NHM Việt Nam có thể biết đến như Pavel Nedved, Gianluigi Buffon, Del Pierro, Zinedine Zidane,…

Bài liên quan