Thông tin bài uno chi tiết cho người mới bắt đầu

Thông tin bài uno chi tiết cho người mới bắt đầu về cách thiết lập trò chơi bàn đầu, thứ tự ván bài, người chơi …Mọi thông tin chi tiết sẽ được hướng dẫn qua bài viết dưới đây của yeubongda365.com

Thiết lập ban đầu

Trước khi bắt đầu trò chơi cần phải xác định được người chia bài. Mỗi người sẽ tiến hành rút bài, người nào rút được lá bài to nhất sẽ là người chia bài. Trường hợp nếu rút trúng những lá bài chức năng sẽ được tính là 0 điểm.

Nhiệm vụ của người chia bài là xáo 108 lá bài đều vưới nhau rồi tiến hành chia cho mỗi người chơi là 7 lá bài. Những quân bài còn lại sẽ được đặt úp xuống giữa bàn để làm bại nọc.

Thông tin bài Uno

Thông tin bài Uno

Thông tin một ván Uno cơ bản

Người chơi đầu tiên chính là người ngồi ở phía trái của người chia bài. Chúng ta sẽ tiến hành chơi theo chiều kim đồng hồ trừ trường hợp gặp phải lá bài đảo chiều. Người chơi tiến hành đánh một quân bài bất kì ở trên tay mình xuống, và người tiếp theo sẽ đánh một quân bài nối tiếp với quân bài vừa được đánh xuống. 

Mỗi người tham gia chơi sẽ đánh 1 quân bài trong mỗi lượt chơi dựa theo nguyên tắc sau đây.

  • Quân bài vừa đánh là lá số hay chức năng phải có cùng số hoặc là cùng màu với quân bài trước đó.
  • Hoặc là người chơi có thể lựa chọn đánh quân bài màu đen. Đây là quân có thể hiểu là đại diện cho bất kì quân nào cũng được.

Trường hợp người chơi không thể đánh được quân bài nào xuống thì sẽ phải bốc thêm 1 lá bài trên cùng của bài nọc. Nếu lá bài đó đúng với nguyên tắc được game thì người đó có thể đánh luôn, còn nếu như không thì người chơi sẽ bị mất lượt.

Trong trường hợp mà bài nọc đã rút hết và không còn lá bài nào nữa thì người chơi cần phải xào lại chỗ bài đã đánh và úp xuống tiếp tục bốc. Nếu người chơi đánh xuống 1 lá bài chức năng, thì bạn cần phải tuân thủ chức năng của lá bài đó rồi mới game của mình.

Đánh đúp quân chính là trường hợp mà 2 lá bài có cùng màu, cùng số, và bạn đặt cả hai lá bài xuống cùng lúc. Nên nhớ thông báo cho người biết là bạn đánh úp.

Hô Uno báo hiệu là điều thú vị nhất trong khi chơi Uno. Trường hợp người chơi còn hai lá bài trên tay sẽ phải hô “Uno” để thông báo cho tất cả mọi người chơi cùng biết. Nếu như đánh xuống mà không hô thì sẽ bị đối thủ bắt lỗi buộc phải bốc thêm 2 lá bài nữa.

Thông tin bài Uno

Thông tin bài Uno

Ván chơi sẽ kết thúc nếu như một người chơi bỏ hết các lá bài của mình xuống. Những người chơi còn lại sẽ tiến hành cộng điểm, từ điểm sẽ quy ra phần thưởng của mỗi người chơi.

Một số lưu ý khi chơi bài Uno

Trong quá trình chơi bạn có thể tiến hành đánh đúp hai quân bài có cùng màu cùng số, để có thể game đi. Bạn nhớ thông báo cho mọi người là bạn đánh đúp.

Hãy sử dụng là bài rút 4 ngay từ ban đầu, vì chúng là lá bài có giá trị nhất.

Người chơi cũng có thể đánh là bài đổi màu hoặc rút 4 ở cuối bài. Tuy nhiên hình thức này khá mạo hiểm.

Hãy cố gắng lên lên kế hoạch cho mỗi lượt chơi để có thể giành chiến thắng, hãy coi đây là một chiến thuật không nên bỏ qua.

Trường hợp không có bài Uno thì bạn có thể sử dụng bộ bài tây đẻ chơi. Hãy coi những lá bài hình người là những lá bài đặc biệt. Bạn sẽ chọn từng lá bài tương ứng với mỗi hành động khác nhau.

Trên đây là những thông tin thông tin bai Uno đơn giản nhất, qua đây rất mong bạn đã có một mường tượng và thông tin ban đầu cho hình thức chơi bài Uno này. Chúc bạn luôn vui.

"Chúng tôi muốn nhắc lại rằng, các thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau và nó chỉ mang tính chất tham khảo."

Bài liên quan