HLV Park Hang Seo: “Văn Lâm là thủ môn hay nhất của Việt Nam ở thời điểm hiện tại”

HLV người Hàn Quốc nói: “Tôi theo dõi 4 tháng V.League 2018 diễn ra. Cả 3 thủ môn bắt ở VCK U23 châu Á 2018 của chúng ta gần như không có ai được ra sân thường xuyên”.

“Tôi đi tìm thủ môn thì không có thủ môn nào dưới 23 tuổi được thi đấu thường xuyên cả. Ở vị trí thủ môn theo quan điểm của tôi, Văn Lâm là thủ môn tốt nhất ở V.League hiện nay”.

Đặng Văn Lâm là 1 trong 4 cầu thủ nằm ngoài độ tuổi 23 được triệu tập lên U23 lần này tập trung chuẩn bị cho ASIAD 18. Thủ môn mang hai dòng máu Nga, Việt Nam đã có những trận đấu được đánh giá rất cao tại V.League mùa giải này.

Văn Lâm cũng đang xếp thứ hai trong danh sách thủ môn có nhiều trận giữ sạch lưới nhất tại V.League năm nay với 7 trận, chỉ xếp sau Văn Công của Hà Nội FC (8 trận).

Tuy nhiên, đẳng cấp của Hải Phòng và Hà Nội FC hoàn toàn khác nhau. Nhiều người cho rằng, nếu Văn Lâm thi đấu ở một đội chất lượng hơn, con số giữ sạch lưới sẽ còn được cải thiện đáng kể.

Về các thủ môn dưới 23 tuổi, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Tiến Dũng chưa giữ được vị trí ở FLC Thanh Hoá. Không phải vì cậu ấy bị chấn thương, phong độ suy giảm mà là không được thi đấu thường xuyên. Từ đó, phong độ chắc chắn sẽ không còn được tốt. Đó là kinh nghiệm cá nhân của tôi “.

“Từ điều này, tôi phải đưa thủ môn Văn Lâm vào để có thể có được lựa chọn cuối cùng. Tôi vẫn giữ quan điểm tuyển chọn cầu thủ đầu tiên là năng lực, sau đó là phong độ và cuối cùng là tinh thần hoà nhập với toàn đội “.

Ông Park cũng nhấn mạnh: “Chắc chắn chỉ có 2 thủ môn được đi thôi. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi cả 3 thủ môn từ nay cho đến hết giải giao hữu đầu tháng 8. Chúng tôi sẽ đem đến cơ hội bình đẳng cho tất cả các cầu thủ “.

Ở trận đấu mở màn của U23 Việt Nam trước U23 Palestine ở Cúp tứ hùng tối 3/8, không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn thủ môn Đặng Văn Lâm là người được HLV Park Hang Seo chọn bắt chính.

Nhưng bất ngờ ở chỗ, ngồi dự bị cho Lâm “Tây” là thủ môn Nguyễn Văn Hoàng chứ không phải người hùng Bùi Tiến Dũng.

Bùi Tiến Dũng thậm chí không được HLV Park Hang Seo đăng ký thi đấu ở trận gặp U23 Palestine, dù trước đó thủ môn của Thanh Hóa không gặp chấn thương nào.

“Thủ môn quốc dân” Bùi Tiến Dũng ngồi khán đài A sân Mỹ Đình nhìn đồng đội thi đấu với U23 Palestine.

Bùi Tiến Dũng cùng một số cầu thủ như Tiến Linh, Minh Vương, Xuân Mạnh, Việt Hưng, Văn Đức…gây chú ý ở một góc khán đài A sân Mỹ Đình.

Trước sự quan tâm đặc biệt của các CĐV, khi trận đấu bắt đầu được ít phút Bùi Tiến Dũng và đồng đội di chuyển sang khu vực khán đài VIP của sân Mỹ Đình để theo dõi trận đấu.

Ở dưới sân, đàn anh Đặng Văn Lâm của Bùi Tiến Dũng có một vài tình huống khiến người hâm mộ “thót tim”, nhưng nhìn chung theo nhận xét của HLV Park Hang Seo thì Lâm “Tây” có một trận đấu ổn trước U23 Palestine.

Niềm vui của Đặng Văn Lâm sau chiến thắng 2-1 của U23 Việt Nam trước U23 Palestine.

Bài liên quan