HLV Park Hang-seo: “Từ giờ trở đi, Công Phượng đừng hòng được đá quả Penalty nào nữa!”

HLV Park Hang Seo khẳng định Công Phượng gần như đã mất suất đá phạt đền sau khi thực hiện hỏng 2 quả 11m trong trận đấu gặp Pakistan.

Chiến thắng 3-0 trước Olympic Pakistan có thể xem là khởi đầu thuận lợi cho Olympic Việt Nam, đặc biệt là trong hoàn cảnh Công Phượng 2 lần sút hỏng 11m và dường như đội bóng áo đỏ mới chỉ dùng tới phân nửa sức mạnh thật sự.

“Tôi hài lòng về kết quả nhưng không hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. Đây là trận đấu đầu tiên nên việc các cầu thủ như Văn Quyết, Công Phượng, Xuân Trường chơi chưa đúng phong độ là điều không quá đáng lo ngại. Về Công Phượng, từ bây giờ, cậu ấy sẽ không được lựa chọn đá 11m nữa”.

Ảnh Internet

Đây có thể được xem là quyết định có phần khắt khe của HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, ở một giải đấu chính thức, việc đá hỏng tới 2 quả 11m, trong khi rất thoải mái về tâm lý, là điều rất khó chấp nhận. Đây cũng không phải lần đầu Công Phượng đá hỏng phạt đền.

Rõ ràng, HLV Park Hang Seo sẽ cần một cầu thủ có tâm lý ổn định hơn để đá phạt đền. Ông thầy người Hàn Quốc cũng tỏ ra khá thận trọng khi nói về những đối thủ tiếp theo trong bảng.

Trước thắc mắc của phóng viên Indonesia về sự thật việc Olympic Việt Nam không có sân tập hẳn hoi tại ASIAD, HLV Park Hang Seo đã thuật lại toàn bộ những vấn đề đội gặp phải ở Indonesia như giờ tập oái ăm, quãng đường di chuyển quá xa hay việc không được tập trên sân chính trước giờ ra sân.

Ảnh Internet

Ngay cả HLV Jose Noguira của Olympic Pakistan cũng tỏ ra tâm phục khẩu phục khi trả lời phỏng vấn sau trận thua Olympic Việt Nam.

HLV Jose Noguira của Olympic Pakistan thì tỏ ra tâm phục khẩu phục khi trả lời phỏng vấn sau trận thua Olympic Việt Nam.

HLV Jose Noguira cho hay: “Olympic Việt Nam thực sự là đội bóng mạnh. Theo tôi, Olympic Việt Nam có thể cạnh tranh sòng phẳng với Olympic Nhật Bản”.

Vị thuyền trưởng Olympic Pakistan cũng chỉ ra nguyên nhân chính khiến các học trò gục ngã trước Olympic Việt Nam. Đó là điểm yếu kinh nghiệm.

Ảnh Internet

HLV Jose Noguira chia sẻ: “Đội bóng của chúng tôi đã chơi đầy quyết tâm. Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn còn trẻ và thiếu kinh nghiệm. Trong khi đó, các cầu thủ Olympic Việt Nam đã được cọ xát qua nhiều giải đấu lớn nên chơi chững chạc hơn hẳn và giành chiến thắng xứng đáng”.

HLV Jose Noguira cũng nhận định, thất bại 0-3 trước Olympic Việt Nam là bài học quý giá để Olympic Pakistan tích lũy kinh nghiệm và có thể chơi tốt hơn trong cuộc đối đầu với Olympic Nhật Bản ở lượt trận kế tiếp.

Bài liên quan