HLV Lê Thụy Hải: “May cho Công Phượng là nhờ có Quang Hải mới tỏa sáng đấy, 3 cầu thủ trên 23 tuổi đá quá hay rồi!”

Nhận xét về chiến thắng 2-1 của U23 Việt Nam trước U23 Palestine, HLV Lê Thụy Hải cho biết: “Đầu tiên phải nhận định đây là thắng lợi của đội, rất đáng khen dù các em vừa mới đá giai đoạn cuối của V.League, thể lực còn chưa phải tốt. Tính ra mới tập trung 7 ngày thôi nên chúng ta phải thông cảm, hiểu cho các em.

Thông tin, phối hợp thì trong hiệp 1 khi chúng ta chưa thay người đã rất tốt, một số vị trí cần xáo trộn như Văn Quyết lùi về đá tiền vệ trụ nhưng không khiến chúng ta mất lợi thế mà vẫn phối hợp chặt chẽ. Dù chơi với 3 hậu vệ nhưng chúng ta đá thế là ổn. Còn khi thay người, đội hình không còn tốt thì cũng có những trục trặc nhất định”.

Hình ảnh 1

Nói về 3 nhân tố hơn tuổi của đội chủ nhà, ông Hải “lơ” nhận định:

“Ba cầu thủ hơn tuổi là chúng ta cần có, các em là xương sống, động lực cho các bạn trẻ phải cố gắng. Sự tinh thế của Anh Đức thì thấy rất rõ, từ khi lảng ra ngoài rồi băng vào đánh đầu trúng cột dọc rất không may mắn ở hiệp 1. Những pha trả lại của Anh Đức rất tuyệt vời. Bàn thắng của Anh Đức rất tinh tế, nhạy cảm dù trong khu vực chật lại bằng chân trái.

Văn Quyết thì chúng ta thấy rồi, hoạt động rất rộng, cầm bóng tổ chức… thấy rất rõ. Thủ môn Văn Lâm thì tất nhiên cũng có sơ sẩy không nên, nhưng em bắt thế là không có gì chê trách, rất điểm đạm, bình tĩnh, các pha bóng bổng chúng ta không sợ nữa”.

Hình ảnh 2

Không thể bỏ qua màn trình diễn của Công Phượng, cựu GĐKT CLB Thanh Hóa khen ngợi:

“Hôm nay Công Phượng hay dù vẫn còn nhiều lúng túng. Tình huống chuyền ngang cho Anh Đức là rất tốt còn pha ghi bàn không thể chê. Em ấy bị nhỡ 1 nhịp trước, nhưng rất may có Quang Hải cướp được, đưa luôn vào nhịp đó, Phượng rất tỉnh, đỡ một nhịp rồi bắt vô lê rất đẹp. Tất nhiên Công Phượng phối hợp chung với đồng đội chưa tốt.

Tuy nhiên, theo HLV Lê Thụy Hải, U23 Việt Nam vẫn còn điểm yếu cần khắc phục:

“Chúng ta vẫn cần tập thêm để thể lực tốt hơn. Cự ly đội hình thì ổn định rồi nhưng còn nhiều trường hợp có đáng phá không. Phá lên thì vào chân bạn. Tôi thấy đá như Duy Mạnh là an toàn, không đáng phá thì đá ra biên, rất đơn giản, không quá cầu toàn. Tôi thích hậu vệ là phải thế. Đôi khi chúng ta bị vây ép thì vẫn còn lúng túng. Cái đó cần phải sửa”.

Hình ảnh 3

Và ông Hải cũng cho rằng Quang Hải, Xuân Trường cần nỗ lực thêm nữa: “Nỗ lực thêm thì phải nói thật, Quang Hải chưa thể hiện được mình, chưa đáp ứng được kì vọng. Xuân Trường chưa đáp ứng được kì vọng, cần nỗ lực thêm nữa. Vì người ta đòi hỏi ở các em hơn nữa, chứ không phải nhìn vào giống các cầu thủ khác. Quang Hải đá gần cả trận nhưng không có gì nổi bật. Tất nhiên thể lực của Hải còn bị hạn chế”.

Khác với trận đầu khi U23 Uzbekistan thi đấu cùng U23 Oman khá “hảo hữu” (hòa 0-0), U23 Palestine đã có phần cay cú khi thua U23 Việt Nam. Đó là thành công và là điều có lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Hình ảnh 4

“Đây là giải giao hữu nhưng họ gặp đội chủ nhà, Đương kim Á quân, được ca ngợi quá nhiều thì họ muốn thắng, cay cú là tất nhiên của con người. Họ thèm muốn phải thắng đối thủ là đương nhiên, tất yếu của con người.

Khi đối phương đá hết sức như thế thì càng lợi cho chúng ta, chúng ta được rèn luyện tốt hơn. Hôm nay toàn đội của họ rất nỗ lực, tất nhiên dứt điểm chưa tốt. Thông tin của họ chưa nhuần nhuyễn bằng mình” – ông Hải chốt lại.

Bài liên quan