Hé lộ chiến thuật “cực dị” của thầy Park cho ASIAD 2018: Văn Lâm Và Xuân Trường mất suất?

Sau 1 tuần tập luyện, HLV Park Hang Seo vẫn đang miệt mài thử nghiệm các vị trí ở Olympic Việt Nam. Ông thầy người Hàn Quốc cho rằng, phải sau khi Cúp Tứ hùng mới có được bộ khung đội tuyển.

Ở những bài tập vừa qua, HLV Park Hang Seo đã cho rất nhiều cầu thủ đá không đúng sở trường của mình. Chẳng hạn như việc ông kéo Xuân Trường xuống chơi vị trí trung vệ của Đình Trọng, đẩy Phan Văn Đức lên đá cắm, hay thậm chí cả thủ thành Đặng Văn Lâm cũng được giao nhiệm vụ đá tiền đạo.

Tất nhiên, đó chỉ là những bài tập tạo nên sự mới mẻ, giúp các cầu thủ hiểu rõ hơn các vị trí, tìm sự gắn kết với nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào. HLV người Hàn Quốc chỉ có một đội tuyển mạnh, khi các cầu thủ được phát huy hết khả năng, tức là họ phải được chơi ở vị trí sở trường.

Nhưng qua những bài tập, có thể thấy ông Park đang chỉ có một vài vị trí đã được chấm, còn lại vẫn tiếp tục được thử nghiệm, cho đến hết cúp Tứ hùng mới chốt lại.

“Tôi sử dụng toàn bộ các cầu thủ ở cúp Tứ hùng tới. ai cũng được ra sân để thể hiện mình. Bộ khung cũng như danh sách Olympic Việt Nam được chốt lại sau ngày 7/8, trước khi vào Bình Dương tập huấn”, HLV Park Hang Seo cho biết.

Olympic Việt Nam còn 3 ngày tập luyện nữa trước khi bước vào cúp Tứ hùng. Đây là cơ hội để những vị trí không được đánh giá cao như trường hợp của tiền đạo Minh Tuấn, hậu vệ Văn Lợi, tiền vệ Thành Long, Việt Hưng… nỗ lực ghi điểm với thầy Park.

Nếu không có bất ngờ nào, HLV Park Hang Seo vẫn sử dụng lứa U23 làm nòng cốt ở đội tuyển Olympic lần này, tuy nhiên chắc chắn phải có sự bổ sung của các cựu binh. Cả 4 cầu thủ trên 23 tuổi là Văn Quyết, Hùng Dũng, Anh Đức và Hùng Dũng đều được đánh giá rất cao, và nếu phải cạnh tranh vị trí với một cầu thủ U23 nào đó, cũng hoàn toàn nhỉnh hơn.

Chẳng hạn như vị trí của Công Phượng khó có thể so với Văn Quyết, hay Đức Chinh không bằng Anh Đức trong vai trí tiền đạo cắm. Ở hàng tiền vệ, Đức Huy khả năng sẽ phải nhường chỗ cho Hùng Dũng, còn trong khung gỗ Tiến Dũng gặp nhiều khó khăn cạnh tranh suất bắt chính với Đặng Văn Lâm.

Rõ ràng HLV Park Hang Seo đã có sự tính toán của mình ngay từ trước khi chốt danh sách tập trung lần này. Chỉ có 4 cựu binh được gọi lên tuyển, 1 người bị loại trước ngày đi Indonesia dự Asiad, còn lại gần như chắc chắn sẽ được đá chính. Trong trường hợp thầy Park trao cơ hội cho toàn bộ cầu thủ U23, thì đó sẽ là một quyết định rất mạo hiểm.

Bài liên quan