Điểm mặt 9 “sát thủ” sẽ  lãnh trách nhiệm ghi bàn cho Olympic Việt Nam tại ASIAD sắp tới: Quang Hải, Công Phượng hay Tiến Linh đây?

Trong số những cái tên được HLV Park Hang-seo triệu tập, sẽ có 9 chân sút sẵn sàng lãnh trách nhiệm ghi bàn cho Olympic Việt Nam tại ASIAD sắp tới.

Nguyễn Anh Đức, đội trưởng của Bình Dương, là cầu thủ lớn tuổi nhất được gọi tập trung lần này. Anh có kinh nghiệm của một chân sút hàng đầu. Mùa trước, Anh Đức là vua phá lưới V.League với 17 bàn. Tại V.League năm nay, Anh Đức mới có 4 bàn và 1 kiến tạo.

Anh Đức không thường xuyên nổ súng cho Bình Dương nhưng một chân sút khác đã thay anh làm điều này. Đó là Nguyễn Tiến Linh. Sau 13 trận mùa này, Tiến Linh đã ghi 11 bàn và đạt hiệu suất rất cao, lên đến 0,85 bàn mỗi trận (nghĩa là cứ khoảng 5 trận sẽ ghi 4 bàn). Đáng nói là Tiến Linh lẽ ra đã trở thành một phần của chiến dịch Thường Châu hồi đầu năm nếu anh không chấn thương.

HAGL không chơi quá hay tại V.League nhưng cá nhân Nguyễn Công Phượng đã chơi khá tốt. Anh ghi 8 bàn, có 2 đường kiến tạo, trong đó có những bàn thắng mang về 3 điểm cho đội bóng như cú nã đại bác tung lưới Thanh Hóa trong thắng lợi 1-0 của HAGL.

Nguyễn Văn Toàn hợp cùng Công Phượng trở thành bộ đôi lãnh nhiệm vụ ghi bàn cho HAGL trong bối cảnh các ngoại binh không chứng minh được nhiều. Sao 20 trận mùa này, Văn Toàn đã có cho mình 7 bàn thắng.

Đức Chinh được HLV Minh Phương của Đà Nẵng trao nhiều cơ hội khi ra sân đủ cả 20 trận từ đầu mùa do Đỗ Merlo gặp chấn thương và các ngoại binh khác như Diogo chơi mờ nhạt. 9 bàn thắng là thành tích của Đức Chinh, dù anh lẽ ra đã có thể chơi tốt hơn. HLV Minh Phương cũng thừa nhận việc Đức Chinh đi đóng quảng cáo đã ảnh hưởng phần nào tới phong độ của anh.

Sau chiến dịch U23, Văn Đức là cái tên hiếm hoi vẫn duy trì phong độ rất ổn định. Đức “cọt” nhả đạn đều đặn cho SLNA ở cả AFC Cup, Cúp Quốc gia và V.League. 9 bàn thắng cùng 2 pha kiến tạo là thành tích của Văn Đức sau 16 trận tại V.League mùa này.

Nếu như Văn Đức duy trì được phong độ từ đầu mùa thì Quang Hải mới tìm lại cảm hứng thời gian gần đây. 8 vòng đầu tiên, Quang Hải chơi mờ nhạt và chỉ ghi 2 bàn thắng. Nhưng 11 vòng sau đó, tiền vệ gốc Đông Anh đã có 6 bàn. 5 pha kiến tạo cũng cho thấy những đóng góp của Quang Hải vào lối chơi của CLB Hà Nội.

Ảnh hưởng của Văn Quyết tới lối chơi của đội bóng cũng rất đáng kể. Sau 16 trận, Văn Quyết ghi 6 bàn thắng và tung ra 9 pha kiến tạo, trực tiếp tham gia vào 15 bàn thắng của CLB Hà Nội. Điều đó đồng nghĩa với việc hầu như trận nào ra sân Văn Quyết cũng góp dấu giày vào một bàn thắng của đội bóng.

Hoàng Minh Tuấn của CLB Nam Định không ghi bàn hay kiến tạo nhiều nhưng điểm mạnh của cầu thủ này theo HLV Văn Sỹ là khả năng hoạt động rộng, lên công về thủ không biết mệt mỏi. Thầy của Minh Tuấn ở Nam Định cho rằng Minh Tuấn cần cải thiện khả năng đưa ra những quyết định cuối cùng để có thành tích tốt hơn.

Bài liên quan