Đi làm về muộn được mẹ chồng phần mỗi 3 quả cà, con dâu bình thản gọi điện đến cty điện nước nói từ tháng này anh qua thu tiền mẹ chồng tôi tôi không đóng nữa

Phận đàn bà làm dâu trong gia đình tốt thì may mắn, có được chồng tốt thì hạnh phúc còn nếu không may lấy phải chồng tệ, gia đình nhà chồng tệ nốt thì chỉ biết tiếc rẻ thanh xuân.

12 năm về làm dâu, không phải tự dưng mà người ta vẫn nói rằng số chị khổ, từ ngày về làm dâu đã không được mẹ chồng yêu quý lại còn bị chê bai đủ thứ trên đời. Thói đời là vậy, người ở ngoài thì muốn vào, người ở trong thì chỉ muốn ra còn trong mối quan hệ giữa người với người thì chỉ một người cố gắng thôi không đủ.

Một khi mẹ chồng đã không yêu quý con dâu thì cho dù làm bất cứ điều gì con dâu cũng sẽ khiến mẹ chồng cảm thấy không thoải mái, cảm thấy không vui vẻ, không thích ứng được. Mẹ chồng con dâu luôn là mối hi.ểm họ.a khó tránh, mẹ chồng một khi đã không yêu quý thì tất thảy mọi sự cố gắng của con dâu cũng đều trở nên vô ích.

Nhưng người con dâu như chị suốt những năm qua chưa khi nào muốn mẹ chồng phiền lòng, càng chưa khi nào muốn gia đình chỉ vì mình và mẹ chồng mà trở nên căng thẳng. Khi ấy, người con dâu như chị đành phải cố gắng chiều ý mẹ chồng suốt ngần ấy năm.

Ảnh internet

Quả thực, đời người nói không sai chút nào. Chăm chỉ đi làm, kiếm tiền, phụng dưỡng gia đình nhà chồng, nuôi con cái, chăm sóc bố mẹ chồng thôi chưa đủ. Mẹ chồng còn đòi hỏi quá nhiều thứ ở con dâu khiến chị không biết phải làm sao, càng nghĩ tới cảnh đó khiến chị càng thêm ngán ngẩm.

Bình thường vẫn biết mẹ chồng không yêu quý gì mình cho cam nhưng chị vẫn vì gia đình này mà chịu đựng. Trước nay kiếm tiền thanh toán điện nước, đi mua đồ ăn, nấu nướng, dọn dẹp cho nhà chồng chị chưa từng nhận được lời cảm ơn nào.

Con dâu mệt mỏi vì mẹ chồng luôn gh.ét bỏ

Đã đành vậy một nhẽ mà có một hôm chị đi làm về muộn thôi, rõ ràng chị đã báo với mẹ chồng mình phải ra ngoài để mẹ chồng phần cơm cho mình. Thế mà, chẳng có lý nào mẹ chồng có thể quên nhanh đến thế. Trở về nhà sau khi xong việc xong thì chị ch.ế.t điếng khi mở tủ ra mẹ chồng phần cho mình được đúng bát cơm trắng với 3 quả cà đã thâm đen.

Người ta vẫn nói, lần 1, lần 2 đều có thể bỏ qua được nhưng đến lần thứ 3 thì quả thực không còn có gì để nói thêm nữa, con giun xéo lắm cũng quằn, con người không ai có thể chịu đựng một nỗi dày vò bản thân mãi. Nhìn mâm cơm còn lại của mình mà chị đau xót quá. Lấy lại bình tĩnh chị bình thản gọi điện lên cho công ty điện nước báo: “Từ tháng này các anh qua thu tiền mẹ chồng tôi chứ tôi không đóng nữa”.

Chẳng cần biết sau đó thế nào, chị đã hoàn thành việc mà mình muốn và kệ mẹ chồng thôi. Đùng một cái đến ngày cuối tháng bên công ty điện nước sang yêu cầu đóng tiền điện mẹ chồng mới trách chị:

-Sao còn chưa đóng tiền điện.

-Xin lỗi mẹ, bữa cơm chỉ ăn 3 quả cà muối con không đủ sức để làm việc kiếm tiền mà đóng tiền điện đâu ạ. – mẹ chồng muối mặt trước chồng, con trai và các cháu quá giận dỗi đứng lên:

-Hôm đó, tôi quên mất thôi.

-Vâng ạ, con biết mẹ quên nên mới còn lại có 3 quả cà chứ, trước kia không phải là không có chỉ là con không nói thôi.

Lúc này bố chồng, chồng chị mới biết mẹ chồng luôn đối xử tệ với chị. Bên ngoài mẹ chồng quá hòa nhã nên ai cũng tưởng rằng tự chị làm khổ mình. Hóa ra, tất cả đằng sau đó lại là vì người mẹ chồng khó tính. Lúc này đây chị không biết mình nên làm sao, mình nên làm thế nào cho đúng nữa. Chẳng nhẽ hôn nhân êm ấm chỉ vì mẹ chồng mà đổ vỡ hay sao??

Nguồn:  Nắng Mai blogtamsu

Bài liên quan