Đặng Văn Lâm bị thầy mắng sau sai lầm khiến NHM thót tim, Cơ hội lấy suất bắt chính của Tiến Dũng đây rồi!

Phút 62, Đặng Văn Lâm đón đường chuyền về của đồng đội và có nhiều khoảng trống để xử lý bóng trước khi bị đối phương áp sát. Nhưng pha xử lý của Văn Lâm lại hơi rườm rà, để cầu thủ đối phương cướp được bóng và tạo ra nguy hiểm cho khung thành U23 Việt Nam.

Rất may, Văn Lâm đã kịp lùi về, khép góc và tình huống xử lý của đối phương cũng khá đơn giản nên thủ môn CLB Hải Phòng không phải trả giá. Sau trận, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh đã có lời chê trách cậu học trò vì pha bóng này.

Hiện, U23 Việt Nam có 3 thủ môn, ngoài Văn Lâm là Bùi Tiến Dũng và Văn Hoàng. Khả năng lớn thầy Park sẽ mang 2 người sang Indonesia và ngoài Lâm “tây”, cánh cửa còn lại rộng mở hơn cho Tiến Dũng.

Nhưng câu chuyện ở đây là ngay cả khi được đi Asiad, liệu Tiến Dũng có cơ hội ra sân bắt chính khi vẫn còn đó Đặng Văn Lâm. Sai lầm tối qua của Văn Lâm liệu có thành cơ hội cho Bùi Tiến Dũng?

Cơ hội thì chắc chắn sẽ có để Tiến Dũng thể hiện mình ở giải Tứ hùng này, không cần chờ tới khi Đặng Văn Lâm mắc sai lầm vì HLV Park Hang-seo đã khẳng định sẽ cho tất cả các học trò cơ hội ghi điểm.

Một thực tế là tình huống mắc sai lầm hôm qua của Lâm “tây” sẽ chẳng có lợi lộc gì cho Bùi Tiến Dũng. Vì nếu nói về những sai lầm thì thời gian qua ở V.League, Dũng đã mắc nhiều sai lầm nghiêm trọng hơn nhiều và cũng đã phải trả giá bằng bàn thua.

Trong trường hợp của Văn Lâm, anh đã bắt rất chắc chắn trong màu áo CLB Hải Phòng. Sai sót tối qua, xét ở mặt nào đó còn có lợi cho thủ môn này. Vì bối cảnh Lâm “tây” mắc sai lầm chỉ là trong 1 trận giao hữu chuẩn bị cho Asiad và thủ môn Việt kiều cũng không phải trả giá.

Pha bóng ấy sẽ không khiến Văn Lâm chịu ám ảnh tinh thần mà như một lời nhắc nhở quý giá, để thủ môn này có sự tập trung cao độ nhất ở thời gian tới.

Về phần mình, Tiến Dũng chỉ có cách thể hiện thật tốt trong 2 trận còn lại ở giải Tứ hùng, khi anh cùng Văn Hoàng sẽ thay phiên nhau được tạo cơ hội. Chỉ có cách thể hiện mình tốt hơn Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng mới có cửa vào sân bắt chính tại Asiad, vì vị trí thủ môn vốn không phải vị trí các HLV thích thay đổi khi thi đấu thật sự.

Nói là vậy nhưng khả năng để Bùi Tiến Dũng phấn đấu, vượt qua Đặng Văn Lâm dĩ nhiên rất khó. Trong khi Dũng thiếu kinh nghiệm, xử lý bóng bổng chưa tốt, làm chủ vùng cấm địa chưa chắc chắn thì Văn Lâm lại rất toàn diện.

Có lẽ, Bùi Tiến Dũng cũng nên để mình có tâm trạng thoải mái, cố gắng hết sức nhưng không nên thất vọng nếu cơ hội chưa đến vì sự nghiệp thủ môn với chàng trai 21 tuổi này còn rất dài.

Bài liên quan