Đã trắng tay trước Thụy Điển, HLV Hàn Quốc còn bị “bóc mẽ” vì viện lý do khó chấp nhận

Trận thua Thụy Điển đẩy Hàn Quốc vào tình thế vô cùng khó khăn.

Bàn thắng duy nhất trong trận đấu giữa Thụy Điển và Hàn Quốc đến sau một quả penalty. Granqvist thực hiện thành công và giúp đội bóng Bắc Âu giành trọn 3 điểm.

Sau khi trận đấu khép lại, HLV Hàn Quốc Shin Taeyong giải thích lý do đội nhà thua cuộc:

“Trong hiệp hai, chúng tôi đã có một số điều chỉnh nhằm tăng tốc độ trong các pha tấn công, nhưng Thụy Điển chơi quá tốt. Trong số 32 đội dự World Cup, Thụy Điển là đội sở hữu chiều cao trung bình tốt nhất, và họ tận dụng được lợi thế đó.

Giờ đây chúng tôi phải tập trung toàn lực cho cuộc đấu với Mexico. Họ là đối thủ rất đáng gờm và Hàn Quốc cần tìm ra phương án riêng để hóa giải họ”.

Hàn Quốc chơi quá bế tắc trước Thụy Điển.

Lời giải thích của ông Shin Taeyong nhận phải không ít chỉ trích từ người hâm mộ. Thụy Điển là đội to cao nhất, song Hàn Quốc cũng không đến mức “thấp bé nhẹ cân”. Hơn nữa, Mexico – đội tuyển có chiều cao trung bình thấp gần nhất giải – từng đánh bại được Đức với những “người khổng lồ” (Đức xếp thứ hai sau Thụy Điển trong bảng xếp hạng chiều cao trung bình).

Sự thật là Hàn Quốc quá thiếu ý tưởng tấn công. Toàn đội gần như chỉ trông chờ vào Son Heung-min, trong khi chân sút này lại bị kèm rất chặt. Suốt trận đấu Hàn Quốc dứt điểm được 2 lần và đều không trúng đích.

HLV Janne Andersson của Thụy Điển mỉa mai Hàn Quốc: “Thực lòng tôi nghĩ người chơi hay nhất bên phía Hàn Quốc là thủ môn. Thụy Điển đã tạo ra rất nhiều cơ hội nguy hiểm”.

Bài liên quan