Trò chơi Mỹ cựa dao là gì? Kinh nghiệm bắt kèo gà chọi hiệu quả

Trò chơi Mỹ cựa dao là một trong các hình thức mới xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu nhưng đã trở thành tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn của người chơi gà.  Hiện nay, trên hầu hết các đấu trường các trận đấu gà chủ yếu là hình thức trò chơi cựa sắt , cựa dao . Cùng tìm hiểu rõ hơn về hình thức trò chơi này qua bài viết sau  nhé. 

Chơi trò chơi Mỹ cựa dao khó hay dễ

Khác với thông tin trò chơi trực tiếp truyền thống thì chiến kê tham gia các trận trò chơi cựa sắt, cựa dao được trang bị thêm một chiếc cựa sắc nhọn . Loại cựa này ở hai dạng chủ yếu là cựa dao có hình dạng như một chiếc dao nhỏ . Có khả năng cứa vào da thịt. Loại thứ hai là cựa sắt giống như một chiếc đinh sắt uốn cong có đầu nhọn hoắt . Có tác dụng đâm xuyên thấu vào các bộ phận của gà đối thủ.

Chơi trò chơi Mỹ cựa dao khó hay dễ

Trò chơi nòi với đặc điểm có thời gian thi đấu kéo dài, dễ đoán tình hình trận đấu . Nhưng đối với trò chơi cựa dao thì do cựa có tác dụng khá mạnh , chỉ cần một vài va chạm nhỏ cũng dẫn đến cái chết thê thảm của chiến kê còn lại. Do vậy nên kết quả có thể bị lật ngược bất cứ lúc nào.

Cho nên để chơi trò chơi cựa dao cần phải đúc kết được kinh nghiệm chơi gà . Và khả năng phán đoán tình thế dựa theo từng thời điểm của trận đấu. Nói khó thì cũng không hẳn như vậy , vì các thủ tục nó đơn giản và chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với thông tin truyền thống. Đặc biệt chơi trò chơi cựa dao lại tốn ít thời gian, có thể tham gia nhiều trận đấu, thỏa mãn được đam mê của các anh em chơi gà.

Luật trò chơi Mỹ cựa dao

Trước khi nài vào trường, trọng tài sẽ tiến hành cân gà, kiểm tra mã vòng, rà soát cựa một cách cẩn thận và xem gà có hợp lệ về mọi mặt theo các luật ở đây hay không. Nài gà cũng được phép kiểm tra trạng và cựa của đối phương để bảo vệ quyền lợi của mình.

Luật trò chơi Mỹ cựa dao

Khi được tuyên bố hợp lệ, trọng tài sẽ yêu cầu các nài cho trống cắn mổ vài lần, nhằm giúp chúng sẵn sàng rồi thả theo hiệu lệnh của trọng tài. Sau khi gà được thả và đá, trọng tài chỉ ra lệnh bắt khi rõ ràng một hay hai con bị dính cựa. Trọng tài có toàn quyền khi nào ra lệnh bắt gà. khi lệnh này được đưa ra, gà phải được bắt ngay lập tức cho dù chúng có dấu hiệu bị dính cựa hay không.

Vào mọi thời điểm trong trận đấu, không ai, dù nài hay trọng tài, được chạm vào gà, đến khi có lệnh bắt gà, các nài phải làm theo ngay lập tức.

Lệnh bắt gà được đưa ra khi một gà bị dính cựa vào đối phương, vách sới, chính nó, hay trong trường hợp có sai sót.

Vào bất kỳ thời điểm nào, ếu trọng tài nghi ngờ các gà bị dính cựa theo bất kỳ cách nào thì ông phải ra lệnh bắt gà.

Nài phải tự gỡ cựa ra khỏi gà mình. Trọng tài sẽ nắm dưới gối gà kia và không nhấc lên khỏi mặt đất để gỡ cựa.

Nài không được phép chạm vào gà đối phương ở bất kỳ thời điểm nào.

Điểm nổi bật của trò chơi cựa dao Mỹ

Mỗi loại hình trò chơi tại cổng game uy tín nhất Việt Nam lại có vẻ đẹp riêng. Nếu như trò chơi đòn tôn lên sức bền và kỹ thuật của chiến kê. Thì ở trò chơi cựa dao, ngoài kỹ năng và sức khỏe thì cần chút may mắn nữa. Dưới đây là những ưu điểm tạo nên sức hút của loại hình trò chơi cựa dao trực tiếp:

Điểm nổi bật của trò chơi cựa dao Mỹ

  • Mãn nhãn, cuốn hút
  • Có một sự thật không thể phủ nhận đó là trò chơi cựa dao cực kỳ thu hút. Hầu hết các trận đấu đều mãn nhãn từ những giây phút đầu và nghẹt thở đến cuối trận. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi có tính “kích thích” thì xem trò chơi sẽ là đề cử dành cho bạn.
  • Có nhiều trận đấu trong ngày

Trong hình thức trò chơi cựa nói chung và trò chơi cựa dao nói riêng thì thời lượng của trận đấu thường khá nhanh. Nhiều nhất là 10 – 15 phút, nhanh thì 5 phút. Thậm chí có nhiều trận chưa tới 3 phút đã phân định thắng thua.

Do hình thức trò chơi cựa dao trực tiếp các chiến kê được trang bị thêm vũ khí. Với những cú đá mạnh vào phía đối phương sẽ gây ra thương tích ngay lập tức. Nhẹ thì đứt lông, choáng váng; nặng thì rách da, chảy máu; thậm chí là chết ngay trên sàn.

"Chúng tôi muốn nhắc lại rằng, các thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau và nó chỉ mang tính chất tham khảo."

Bài liên quan