Cháy vé đi Indonesia để cổ vũ Olympic Việt Nam

Nhiều du khách chấp nhận bỏ ra khoảng 15 triệu đồng mua tour một ngày đi Indonesia để ủng hộ Olympic Việt Nam ở Asiad 2018.

Sau chiến thắng lịch sử của Olympic Việt Nam trước Bahrain, người hâm mộ bắt đầu tìm tour đi Indonesia để cổ vũ đội bóng trong trận tứ kết. Các công ty lữ hành nhận định: “Cơn sốt” vé đi Indonesia không thua kém sự kiện trước đó ở Thường Châu, Trung Quốc.

Thức đêm săn tour đi Indonesia

Anh Nguyễn Minh Vương, ngụ quận Thủ Đức, TP HCM cho biết, sau chiến thắng trước Bahrain ở vòng 1/8, anh và nhóm bạn đã thức nguyên đêm để lên kế hoạch đi Indonesia trước khi chung kết diễn ra. “Chúng tôi tìm tour của các công ty du lịch rồi so sánh giá. Sau đó tính đến phương án đi tự túc xem có tiết kiệm chi phí hơn không“. Sau hơn hai giờ tìm hiểu, nhóm của anh Vương quyết định mua tour từ một công ty du lịch với giá gần 15 triệu đồng mỗi người.

Đi Indonesia không cần visa nên chúng tôi định đi tự túc. Tuy nhiên đi lại khá phức tạp, hầu hết chuyến bay đều quá cảnh. Việc tìm mua vé vào sân cũng mất thời gian nên chúng tôi quyết định mua tour trọn gói.” anh Vương chia sẻ.

Olympic Việt Nam tiến vào tứ kết

“Tour đi Indonesia tăng gấp đôi”

Các công ty du lịch cho biết, nhu cầu mua tour đi Indonesia tăng đột biến sau chiến thắng vòng 1/8 của tuyển Việt Nam. “Mùa này tour đi Indonesia khá kén khách, tuy nhiên sáng 24/8 rất nhiều khách hàng gọi hỏi báo giá”, đại diện HanoiRedtours dự đoán lượng khách của hãng tăng gấp đôi so với ngày thường.

Giống sự kiện ở Thường Châu, Trung Quốc cách đây vài tháng, chúng tôi đã dự đoán trước được nhu cầu của du khách và chuẩn bị sẵn những tour mới để phục vụ người hâm mộ“, đại diện một công ty lữ hành ở TP HCM nói.

Hình ảnh xúc động cách đây vài tháng

Ngoài các tour du lịch thông thường, nhiều công ty còn thiết kế tour riêng cho người hâm mộ bóng đá.

“Trận tứ kết diễn ra vào đầu tuần, nhiều người không có thời gian để ở lại lâu. Chúng tôi sẽ có thêm tour trọn gói, đi về trong ngày”, đại diện Vietravel cho biết. Theo đó, giá tour dự kiến của tour này từ TP HCM khoảng 11,9 triệu đồng một người, xuất phát sáng 27/8 và về trong đêm, sau khi kết thúc trận đấu. Mức giá trên đã bao gồm vé máy bay khứ hồi, vé vào sân và ăn uống trong ngày. Giá trọn gói từ Hà Nội khoảng 14,9 – 15,9 triệu đồng.

Nếu Olympic Việt Nam thắng và đi vào sâu hơn, khách hàng có nhu cầu ở lại để xem tiếp thì sẽ chỉ cần đóng thêm 10 triệu đồng”, đại diện Vitours ở Đà Nẵng thông tin.

Hàng không sẽ tăng cường chuyến bay thẳng

Theo các công ty lữ hành, việc thiết kế tour đi xem trận tứ kết đã được chuẩn bị từ những ngày đầu diễn ra Asiad. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất họ gặp phải là không nhiều đường bay thẳng từ Hà Nội, TP HCM đi Jakarta.

“Hầu hết chuyến bay đều phải quá cảnh tại Singapore, Kuala Lumpur hoặc Bangkok. Để tiết kiệm thời gian cho du khách, chúng tôi phải làm việc với đối tác để mở thêm chuyến bay thẳng”, đại diện lữ hành cho biết.

Một đại lý vé máy bay cho biết, giá vé từ Hà Nội, TP HCM đi Jakarta không biến động nhiều. Hầu hết chuyến bay đều phải nối chuyến nên không nhiều khách chọn mua. Giá vé khứ hồi vào ngày 27/8 dao động 5 – 11 triệu đồng, tùy hãng.

Lịch sử sẽ được viết tiếp?

Để phục vụ người hâm mộ đi cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam trong trận tứ kết, Vietnam Airlines sẽ mở thêm chuyến bay thẳng từ Hà Nội đi Jakarta, tương tự chuyến bay thẳng đến Thường Châu, Trung Quốc”, đại diện hãng hàng không quốc gia Việt Nam xác nhận. Hãng cũng sẽ tăng cường chuyến bay từ đầu TP HCM để phục vụ hành khách.

Ngoài tour đi xem tứ kết vào tối 27/8, các công ty du lịch cũng chuẩn bị sẵn tour cho trận chung kết vào ngày 1/9. Đại diện Vietravel nhận định: “Nếu đội tuyển Việt Nam thắng trong trận chung kết, các tour đi Indonesia sau đó sẽ bùng nổ. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn các phương án để phục vụ người hâm mộ.”

Bài liên quan