CĐV Indonesia:” Chúng tôi đã cứu giúp rồi nhưng Việt Nam quá lười và chỉ biết đổ lỗi”

Ngày hôm qua, câu chuyện về sân tập dành cho ĐT Olympic Việt Nam đang là câu chuyện nóng nhất trên các mặt báo, và cũng là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên các trang mạng xã hội.

Các CĐV Việt Nam đều có chung một tâm trạng bất bình vì công tác tổ chức quá thiếu chuyên nghiệp của nước chủ nhà. Nhưng ở xứ Vạn đảo, người hâm mộ Indonesia cũng đưa ra các lý do riêng của mình.

Ảnh Internet

“ĐT Việt Nam từ chối tập ở SVĐ Wibawa Mukti mà ban tổ chức đã sắp xếp vì họ nói rằng địa điểm đó quá xa. Ngay cả đến ĐT Nhật Bản còn không từ chối dù họ cũng tập ở sân này. ĐT Việt Nam quá lười, và dường như họ chỉ biết đổ lỗi mà thôi”, một CĐV Indonesia viết trên tài khoản facebook của mình.

“Trong ngày đầu tiên, tất cả các đoàn thể thao đều tỏ ra hài lòng với cơ sở vật chất mà ban tổ chức đã chuẩn bị, đặc biệt là trong làng VĐV ASIAD.

Chỉ có duy nhất Việt Nam là than phiền, ngay cả khi họ đã được sắp xếp tập luyện ở một địa điểm có chất lượng rất tốt. Họ từ chối di chuyển đến đó và đổ lỗi hoàn toàn cho ban tổ chức”.

Ảnh Internet

Dòng chia sẻ này đã nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình từ các CĐV Indonesia khác. Một người có tài khoản Facebook là David Darkam cho biết:

“Lẽ ra Việt Nam mới là nước tổ chức ASIAD 2018, nhưng họ nói rằng cơ sở vật chất của họ chưa đảm bảo cho việc này. Indonesia đã “cứu” Việt Nam bằng cách thay họ đăng cai ASIAD, và bây giờ họ lại đổ mọi rắc rối của mình cho ban tổ chức”.

Sân tập của Olympic Việt Nam nằm trong trong tổ hợp nhà máy Samsung nên vấn đề an ninh và bảo mật của hãng cũng rất cao. Các phóng viên theo chân Olympic Việt Nam được cảnh báo chỉ được chụp và quay các vấn đề liên quan đến bóng đá.

Trong khi đó, các công nhân ở đây cho biết sân sẽ được sử dụng vào hôm nay và mới bắt đầu sửa sang từ đầu giờ chiều. Cũng theo lời công nhân ở đây, Olympic Việt Nam sẽ tiếp tục sử dụng sân này tập luyện trong những ngày tới.

Vậy nhưng, thành viên trong ban truyền thông VFF thì cho biết vẫn chưa rõ Olympic Việt Nam có tiếp tục tập luyện tại đây hay không.

Trước thời điểm Olympic Việt Nam đến đây chừng 20 phút, các công nhân vẫn đang tích cực duy tu, sửa sang lại mặt cỏ để phục vụ cho buổi tập của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Nhìn mặt sân có thể thấy chất lượng của nó khá tệ và chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng lớn đến buổi tập có thể coi là chính thức đầu tiên của Olympic Việt Nam trên đất Indonesia.

Trước đó, do lỗi “kỹ thuật” của BTC chủ nhà Asiad 18, các cầu thủ Việt Nam đã không thể tập luyện trên mặt sân cỏ. Họ phải trở về khách sạn cách đó 48km tập chay bằng những bài khởi động nhẹ trên nền xi măng.

Dưới đây là chùm ảnh mặt sân nơi đội tuyển Olympic Việt Nam tập luyện:

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Các công nhân đang cố gắng cải tạo mặt sân cho đẹp hơn trước khi Olympic Việt Nam đến tập luyện.

Bài liên quan