Cảm phục với hành trình từ một cậu bé suýt chết đói trở thành chân sút ghi bàn vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Bỉ

Tiền đạo người Bỉ Romelu Lukaku đã có một hành trình dài. Từ khi còn là cậu bé nghèo, chứng kiến mẹ phải pha nước vào sữa tươi chia đều cho các con, cho đến hôm nay anh đã là ngôi sao lớn trong làng bóng đá thế giới. 

Bật mí về thành công hiện tai, ngôi sao tuyển Bỉ cho biết chính tuổi thơ nghèo khó đã trở thành động lực để anh tiến bước.

Ban đầu, Lukaku tìm tới bóng đá với mục tiêu trước hết là muốn kiếm ra tiền, giúp đỡ mẹ. Đã có lúc tương lai là giấc mơ xa vời với Lukaku, bởi gia đình anh thường trực đối diện cảnh thiếu ăn. Sau khi cha Lukaku giải nghệ cầu thủ, gia đình anh mất đi nguồn thu nhập chính và phải đối diện vô vàn khó khăn kinh tế.

Tuổi thơ của Lukaku gắn liền với những khó khăn thường trực, ngay từ khi còn là cậu bé 6 tuổi, anh đã hiểu cảnh nhà và quyết phải làm được điều gì đó giúp mẹ: “Tôi biết nhà tôi rất khó khăn, tôi thấy mẹ phải pha nước vào bình sữa, tôi không hỏi gì, bởi không muốn mẹ buồn thêm. Tôi ăn cho xong bữa và tự thề trong lòng, không thể để mẹ sống như thế mãi”.

Lukaku hiểu rằng muốn thay đổi gia cảnh chỉ có thể đi lên bằng con đường làm cầu thủ chuyên nghiệp, bởi đá bóng là điều anh làm tốt nhất. Ngay từ đầu, Lukaku đã có niềm tin mãnh liệt rằng mình sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng anh không bao giờ nghĩ mình sẽ giàu có và nổi tiếng như ngày hôm nay.

Trong thế giới bóng đá, người ta thích nói về sức mạnh tinh thần, thế thì tôi chính là gã mạnh mẽ nhất mà bạn từng gặp. Tôi vẫn nhớ khoảnh khắc ngồi trong bóng tối cùng với mẹ và em trai, chúng tôi cùng cầu nguyện, suy nghĩ và tin tưởng rằng rồi đây sẽ có điều gì đó tốt đẹp hơn”.

Thoạt tiên, Lukaku chơi trong đội trẻ của các CLB nhỏ tại địa phương, đến năm 13 tuổi Lukaku được tuyển mộ về CLB Anderlecht.

Với kỷ lục ghi bàn trong đội trẻ, Lukaku nhanh chóng được lên chơi ở đội hạng nhất Anderlechtnăm 16 tuổi. Anh ghi được 33 bàn trong 73 trận và có hợp đồng chuyển nhượng đầu tiên trị giá 10 triệu bảng sang Chelsea năm 2011.

Những bản hợp đồng cứ tăng dần giá trị cùng với phong độ đẳng cấp và ổn định của Lukaku, đến năm 2017, Manchester United đưa anh về đội bằng bản hợp đồng trị giá 75 triệu bảng. Ngay trong mùa đầu tiên, Lukaku đã trở thành tiền đạo chính với 16 bàn ghi được.

Mới đây nhất, đêm qua Bỉ đã có trận đầu ra quân “hết sảy” ở World Cup khi giành chiến thắng 3-0 trước Panama, trong đó, riêng Lukaku ghi 2 bàn.

Phát biểu sau trận đấu, tiền đạo 25 tuổi đã rất biết cách thể hiện sự khiêm tốn: “Tôi vui vì ghi được 2 bàn, nhưng kết quả chung cuộc mới quan trọng. Tôi hạnh phúc vì Bỉ giành chiến thắng chung cuộc, chúng tôi đã có khởi đầu hoàn hảo. Tuyển Bỉ có nhiều cầu thủ giỏi, chúng tôi cố gắng tiến sâu nhất có thể. Tôi muốn cùng đồng đội chiến thắng, tôi không quan tâm danh hiệu cá nhân”.

Thực tế, sau trận đầu ra quân của tuyển Bỉ, tiền đạo Lukaku đã được bình chọn là Cầu thủ chơi hay nhất trận. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những gì Lukaku đã thể hiện.

Bài liên quan