Bố Công Phượng: “Tôi buồn vì cháu nó không được đá chính nay từ đầu”

Ngay từ chiều ngày 23.8, tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), không khí bóng đá đã ngập tràn các ngõ xóm. Tại nhà ông Nguyễn Công Bảy (bố của Công Phượng-PV), dù trận đấu chưa diễn ra nhưng những người hàng xóm, anh em họ hàng và người hâm mộ đã có mặt từ rất sớm để đến động viên gia đình ông Bảy, bà Hoa; đồng thời tiếp sức cho Công Phượng cùng đồng đội trong trận đấu ở vòng vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 18 gặp đối thủ Olympic Bahrain.

Gia đình Nguyễn Công Phượng

Ngay từ khi trận đấu bắt đầu, dù trong đội hình xuất phát của các tuyển thủ Olympic Việt Nam, Công Phượng không được sắp xếp đá chính; nhưng ông Nguyễn Công Bảy cùng bà con lối xóm và người hâm mộ vẫn nhiệt tình cổ động tinh thần thi đấu của các cầu thủ, đồng thời hi vọng Phượng được vào sân và tỏa sảng.

Ông Bảy và bà Hoa

Dù có hơi buồn một chút, vì cháu Phượng không được xuất phát trong đội hình chính ở trận đấu này. Tuy nhiên, ngay từ khi trận đấu bắt đầu chúng tôi luôn hò hét cổ động tinh thần thi đấu cho các cầu thủ đội nhà. Nhất là khi Phượng được vào sân, cả xóm rất mừng và reo hò liên tục khi cháu nó có bóng”

Đặc biệt, đến phút thứ 88 của trận đấu, Phượng ghi bàn, cả nhà ông Bảy bà Hoa như nổ tung. Mừng lắm, cháu nó đã ghi bàn và mang chiến thắng về cho tổ quốc. Tôi thấy cháu nó đã “lớn” lên rất nhiều…”, anh Nguyên Văn Sơn – một người hàng xóm của ông Bảy xúc động cho biết.

Sau khi cháu Phượng ghi bàn, ông Bảy bà Hoa đã rơi nước mắt, đây là những giọt nước mắt hạnh phúc đối với người làm cha làm mẹ dành cho con cái”, anh Sơn cho biết thêm.

Trong khi đó, trao đổi với ông Nguyễn Công Bảy, bố của Công Phượng thì được biết: “Tôi rất mừng, không biết nói gì hơn, cháu Phượng đã ghi bàn và mang chiến thắng về cho tổ quốc. Một chiến thắng xứng đáng với những gì các cháu đã thể hiện.

Khi trận đấu bắt đầu diễn ra dù có buồn vì cháu không được ra sân đá chính, nhưng không sao, bóng đá cần tuân thủ chiến thuật của HLV trưởng và bóng đá là lối chơi của cả tập thể. Cháu đã ghi bàn và giúp đội tuyển giành chiến thắng, tôi và gia đình rất tự hào về cháu.”

Công Phượng ghi bàn thắng quyết định

Trong khi đó, trao đổi với anh Nguyễn Văn Tú, một người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ cho rằng: “Anh có xem tình huống dứt điểm của Phượng hay không, một tình huống dứt điểm quyết đoán, một pha ra chân chính xác, một cú dứt điểm không thể cản phá… Đây là pha dứt điểm thể hiện sự khát khao cống hiến, khát khao ghi bàn và khát khao tỏa sáng của Công Phượng cùng tập thể.”

Với bàn thắng ở phút thứ 88 của Công Phượng, Olympic Việt Nam đã đánh bại Olympic Bahrain 1-0, qua đó lần đầu tiên bước vào vòng tứ kết của một kỳ ASIAD.

Bài liên quan