Người Hải Phòng nô nức chuẩn bị biến Lạch Tray thành ‘chảo lửa ASIAD’ cổ vũ Việt Nam đại chiến Syria

Theo ghi nhận của PV, thời điểm này những người yêu bóng đá đất Cảng vẫn đang lườm lượp chuẩn bị cờ đỏ sao vàng, chiêng trống, kèn, băng zôn, khẩu hiệu… để cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam.

Nhiều đề can cổ động đội tuyển Olympic Việt Nam được được chuẩn bị để các cổ động viên có thể “cháy” hết mình vì đội tuyển nhà trong trận tứ kết.

Anh Vũ Văn Sơn – một cổ động viên cho biết, tôi yêu đội tuyển Olympic Việt Nam, tôi luôn cổ vũ cho họ qua các trận đấu và trận này cũng vậy. Tôi tin các cầu thủ chỉ cần thi đấu đúng với tinh thần mà các anh đã làm trong những trận trước đó, tôi tin Việt Nam sẽ vô địch.

Theo Trần Văn Hoàn – Chủ tịch Hội cổ động viên bóng đá TP. Hải Phòng, ngày mai Hội cổ động viên bóng đá TP. Hải Phòng sẽ bố trí màn hình 150 inch tại sân vận động Lạch Tray để cổ động viên xem truyền hình trực tiếp.

Đặc biệt, để khuyến khích tinh thần dân tộc nói chung, yêu bóng đá nói riêng, ngày mai sẽ không thu vé vào cổng. Bất kể từ người già cho đến trẻ nhỏ đều có thể tham gia cổ vũ.

“Để sự kiện diễn ra được an toàn, chúng tôi cũng yêu cầu các thành viên tham gia không đi vào mặt sân cỏ, không gây tổn hại cơ sở vật chất của sân vận động” – ông Hoàn nói.

Một số hình ảnh về màn ăn mừng của các CĐV Hải Phòng sau chiến thắng Lịch sử trước Bahrain:

Con thuyền – biểu tượng và linh hồn của thành phố cảng được các cổ động viên sơn màu đỏ hòa chung với không khí trên sân.

Từ lâu, pháo sáng được coi là một “đặc sản” của CĐV bóng đá Hải Phòng. Loại đồ chơi này được nhập về từ nước ngoài rất dễ dàng đối với những người yêu môn thể thao vua ở đất cảng. Giá đến tay CĐV là 100.000 đồng/quả. Sau khi đốt xong họ thu dọn gọn vào khu vực vứt rác.

Thời điểm gần cuối trận, cả sân vận động mịt mù khói khi Công Phượng ghi bàn ở phút 87.

Cả khu vực mịt mù nhưng may mắn loại khói này chỉ có mùi hơi khét mà không gây cay mắt.

Niềm vui của một CĐV sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu.

Với chiến thắng này của đội tuyển bóng đá nam của Việt Nam lần đầu đoạt vé vào vòng tứ kết đấu trường ASIAD.

Kết thúc trận đấu, các nhóm CĐV đổ ra đường đi lòng vòng khắp các con phố Hải Phòng.

Họ vừa đi vừa đốt pháo sáng liên tục và lôi kéo được nhiều người đi đường nhập đoàn.

Từng đoàn diễu hành dừng lại trước cửa sân vận động Lạch Tray, đốt pháo và hô vang “Việt Nam chiến thắng”.

Một trong nhiều chiếc ôtô dẫn đầu đoàn đốt pháo sáng khuấy động phong trào.

Bài liên quan