Được báo chí Hàn giúp sức, số người kí đơn kiến nghị lên tổng thống ngày càng cao, vị trọng tài Kim Dea Young gặp nguy to rồi!

Trọng tài chính người Hàn Quốc có những quyết định thiên vị U23 UAE trong trận tranh HCĐ ASIAD 18 với U23 Việt Nam đã bị chính báo chí xứ sở kim chi “lên án”.

Ngay sau khi U23 Việt Nam thất bại cay đắng trước U23 UAE trên chấm thi đá luân lưu dù trong gần như cả trận đấu, đội bóng của HLV Park Hang Seo chơi trên chân đối thủ đến từ Tây Á, tờ Korea Daily đã có bài viết đáng chú ý với nhan đề: “Trọng tài Kim Dea Young: Chuyện gì đã xảy ra liên quan đến đề tài này? Các bạn có bức xúc vì trọng tài tai tiếng không?”

Báo Hàn Quốc Korea Daily “phẫn nộ” trọng tài Kim Dea Young

Trong bài báo đó, tác giả đã mạnh dạn chỉ ra rằng vị “quan tòa sân cỏ” đồng hương đã gây tranh cãi khi không thổi phạt penalty cho Việt Nam liên quan đến lỗi để bóng chạm tay trong vòng cấm rõ ràng của cầu thủ UAE và những lỗi chơi xấu khác không bị phạt thẻ của các cầu thủ áo trắng.

Không chỉ ra mặt chỉ trích trọng tài Kim Dae Yong, các CĐV và người dân Hàn Quốc mới đây gửi kiến nghị lên Tổng thống Moon Jae-in, liên quan đến trọng tài Kim Dae-yong, thông qua cổng thông tin president.go.kr.

Đây là cổng thông tin được thành lập để tạo tương tác và công bằng hơn giữa chính quyền Hàn Quốc với người dân.

Ở mục Kiến nghị, ngoài rất nhiều vấn đề nổi cộm trong xã hội Hàn Quốc, người hâm mộ cũng mong Tổng thống Moon Jae-in có hình thức xử lý trọng tài Kim.

Chiến dịch này có tên “Tước quyền hoạt động bóng đá của trọng tài Kim Dae-yong”.

Trọng tài điều khiển trận đấu ở mức độ buồn nôn”, hay “sự ô nhục quốc tế, khi đây là những điều cơ bản mà hầu như người không am hiểu bóng đá cũng bất bình, lá đơn kiến nghị nhấn mạnh.

Lá đơn tiếp tục: Nếu trọng tài có vấn đề thị lực, ông nên phẫu thuật ngay. Liệu ông có đủ điều kiện để làm trọng tài quốc tế, điều khiển trận bóng đá quan trọng?.

Nội dung cuối cùng trong đơn nhấn mạnh: Trọng tài Kim là chất độc với sự phát triển của bóng đá. Ở đất nước Hàn Quốc, không ai được phép làm vậy.

Thật khó tin, khi người mà chúng ta không nghĩ đến nhất lại trở thành “đồng minh”, khi cổ động viên và cộng đồng mạng Hàn Quốc chính thức làm gắt vụ trọng tài người Hàn xử ép tuyển Olympic Việt Nam trong trận giành HCĐ với Olympic UAE

Trọng tài Kim Dae Yong gây bức xúc vì xử ép Việt Nam.

Theo tài khoản T.H, chị của cô đang sống và làm việc bên Hàn Quốc nên rất rõ về thông tin này. Đặc biệt, không cần phải là công dân Hàn mới được bỏ phiếu hợp lệ, mà bất cứ tài khoản Facebook, Twitter nào cũng có thể thực hiện được màn bỏ phiếu lấy ý kiến này và mỗi tài khoản chỉ có 1 quyền bỏ phiếu. Nội dung của thư gửi đến Văn phòng Chính phủ Hàn Quốc được dịch như sau:

Xét thấy mức độ các sự cố ở vị trí thứ 3 và thứ 4 của Asian Games và UAE tại Việt Nam thực sự cần một sự tôn trọng và công bằng, hay nói đúng hơn như một sự ô nhục quốc tế đối với trọng tài. Kể cả khi bạn chỉ hiểu những điều cơ bản về bóng đá cũng có thể biết đến. Nếu thị lực của bạn xấu, hãy phẫu thuật xyanua. Và bạn có đủ điều kiện cho trọng tài quốc tế tại một giải đấu bóng đá sớm.

Trọng tài Kim Dae Yong liên tục bỏ qua lỗi của cầu thủ UAE.

Hiệp hội bóng đá cần loại Kim Dae-yong, chẳng hạn như một thẩm phán quốc tế ngu ngốc đến nỗi ô nhục quốc tế? Hay đó là một bằng cấp cho giám mục? Bạn có ghen tị không? Đừng để Kim Dae Yong xuất hiện trong giải đấu nhiều như cấp độ quốc tế. Ông là một chất độc cho sự phát triển của bóng đá. Không có gì xấu hổ ở đất nước này.

Hiện tại, màn kêu gọi trưng cầu ý kiến đề nghị treo còi trọng tài Kim Dae Yong vẫn đang nhận được sự chú ý lớn của cộng đồng mạng Hàn Quốc lẫn Việt Nam. Có vẻ như, sự việc đang dần nóng lên và không chỉ dừng ở việc chỉ trích, ném đá rồi thôi.

Tính đến sáng ngày 4/9, lá đơn kiến nghị lên cổng thông tin president.go.kr đã có khoảng 31.000 người ủng hộ và hứa hẹn sẽ đạt mốc 100.000 trong vài ngày tới.

Bài liên quan