Đội nhà bị “nghiền nát” ngay tại vòng bảng, báo chí Thái Lan đòi “xử” HLV trưởng Worrawoot

U23 Thái Lan kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 3, vỏn vẹn 2 điểm và phải về nước sớm. Người hâm mộ và truyền thông nước này đang thực sự giận dữ về thành tích tệ hại của đội nhà.

Thất bại 0-1 trước U23 Uzbeskistan cộng thêm Bangladesh bất ngờ thắng phút cuối trước Qatar khiến U23 Thái Lan kết thúc bảng B với vị trí thứ 3 cùng vỏn vẹn 2 điểm. hỉ xếp hạng 4 trong nhóm các đội thứ 3 có thành tích tốt nhất, trong khi loạt trận cuối các bảng A, E, F chưa diễn ra.

Trước khi lượt cuối bảng F diễn ra, U23 Iran và U23 Saudi Arabia có 4 điểm, lần lượt đứng thứ nhất và nhì. Hai đội xếp thứ 3 và 4 là Triều Tiên và Myanmar chỉ có 1 điểm. Tuy nhiên ở lượt cuối, hai đội cuối bảng đã thi đấu đầy ấn tượng. Myanmar quật ngã 2-0 Iran. Còn Triều Tiên đánh bại Saudi Arabia 3-0. Với kết quả này, Saudi Arabia là đội thứ 3 tiếp theo vào vòng 1/8, Thái Lan chắc chắn đã bị loại.

Báo chí Thái Lan đòi “xử” HLV Worrawoot

Tờ báo nổi tiếng Thái Lan, Siamsport giật tít: “Đội bóng đá nam đã bị nghiền nát”. Tác giả của bài viết chỉ ra lý do dẫn đến thất bại đau đớn, ê chề này của đội U23 Thái Lan tại sân chơi ASIAD dù trước giải, họ rất tự tin vào khả năng tiến qua vòng bảng.

Đầu tiên, Liên đoàn bóng đá Thái Lan bị chỉ trích vì sau thất bại ở giải U23 châu Á hồi đầu năm nay, họ không có biện pháp cải tổ nào. Khâu chuẩn bị của LĐBĐ Thái Lan được cho là thiếu quyết liệt. Những trận giao hữu, tập huấn không được ấn tượng.

Tuy nhiên HLV Worrawoot Srimaka mới là người hứng chịu nhiều “gạch đá” nhất. U23 Thái Lan được cho là thụt lùi so với giải U23 châu Á. Chiến thuật, lối chơi và con người của U23 Thái Lan đều có vấn đề. HLV Worrawoot không có phương án rõ ràng.

Đáng buồn hơn với bóng đá Thái Lan khi đội tuyển nữ Thái Lan đã thất bại cả hai trận ở vòng bảng trước Nhật Bản và Việt Nam, qua đó cũng phải chia tay ASIAD ngay từ vòng bảng. Tờ Siamsport không quên nói đến nỗi đau kép này.

Bài liên quan