Cơ hội nào để CLB Hà Nội giành vé dự AFC Champions League?

Thi đấu ấn tượng tại V-League 2019, CLB Hà Nội đã xuất sắc giành chức vô địch sớm. Mặc dù vậy, theo điều lệ của AFC (LĐBĐ châu Á) thì CLB Hà Nội vẫn phải đá vòng loại để tranh vé chính thức dự AFC Champions League 2019.

Theo lịch trình, CLB Hà Nội sẽ đá từ vòng loại 2 và gặp Bangkok Utd vào ngày 12/2. Đây là đối thủ không hề dễ dàng, trong nhiều năm gần đây Bangkok Utd luôn là thế lực thuộc top đầu tại Thai League. Mùa giải 2018, Bangkok Utd đã cán đích ở vị trí thứ 2, chỉ sau nhà vô địch là Buriram United.

Hà Nội FC đối mặt với 2 thách thức trên đường tranh vé dự AFC Champions League

Điểm đặc biệt của Bangkok Utd khi họ sở hữu HLV người Brazil, ông Alexandre Polking. Kể từ khi tiếp quản Bangkok United vào năm 2014, ông Polking đã giúp đội bóng từ vị trí top giữa tại Thái League vươn lên nhóm 3 đội mạnh nhất.

Trong trường hợp vượt qua Bangkok Utd, Hà Nội sẽ phải thi đấu tiếp 1 trận play-off gặp đội bóng Trung Quốc là Shandong Luneng. Mùa giải vừa qua tại Super League, đội bóng này cán đích ở vị trí thứ 3. Trong lịch sử, Shandong League đã từng ít nhất 3 lần lên ngôi vô địch tại Super League. Đội bóng này cũng đã có 5 năm liên tiếp giành vé dự AFC Champions League (từ 2010 đến 2016).

Bài liên quan